Tin tức

TÔI CÓ THỂ ĂN TRỨNG KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà những người bị tăng cholesterol thường tự hỏi vì lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol. Nói chung, hầu hết mọi người đều có thể ăn trứng vì cholesterol trong trứng không có ảnh hưởng đáng kể đến lượng cholesterol trong máu.

Quan trọng nhất là hạn chế lượng chất béo bão hòa vì quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, hầu hết mọi người có thể ăn trứng miễn là tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh ít chất béo bão hòa.

Nếu bạn bị mỡ máu cao, bạn nên hạn chế lượng cholesterol khoảng 300mg mỗi ngày. Bạn có thể ăn từ ba đến bốn quả trứng mỗi tuần, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về những gì tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn bị tăng cholesterol máu có yếu tố di truyền, bạn nên hạn chế lượng cholesterol trong chế độ ăn uống tới 200 mg mỗi ngày.

?TẠI SAO TRỨNG TỐT CHO BẠN?
Đối với hầu hết mọi người, ăn trứng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến lượng cholesterol trong máu của bạn và trứng cũng tốt cho bạn.

?Trứng có nhiều thành phần tốt
Trứng chứa protein, năng lượng, vitamin và khoáng chất, tất cả đều tốt cho cơ thể bạn – bởi vì chúng chứa mọi thứ mà gà con cần để lớn lên và phát triển trước khi nở. Một số được tăng cường omega 3.

?Trứng khá ít chất béo
Lòng đỏ trứng chứa một số chất béo, nhưng lòng trắng hầu như không chứa chất béo nào. Một quả trứng trung bình (58g) chứa khoảng 4,6g chất béo, tương đương khoảng một thìa cà phê. Chỉ một phần tư trong số này là chất béo bão hòa, loại làm tăng mức cholesterol trong cơ thể.

?Trứng chứa nhiều protein
Protein trong trứng rất dễ tiêu hóa và chứa tất cả các thành phần cơ bản của protein mà cơ thể bạn cần để hoạt động.

?Trứng chứa nhiều vitamin
Trứng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào bao gồm vitamin D và vitamin B – riboflavin, vitamin B12 và folate. Nhiều người không có đủ các loại vitamin này trong chế độ ăn uống của mình.

?Trứng có thể chế biến đa dạng
Bạn có thể chế biến trứng thành các món mặn hoặc món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng, hoặc xào, luộc hay dùng làm bánh mì và đồ uống để có một khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

?Trứng là thực phẩm tuyệt vời cho trẻ nhỏ
Trứng rất dễ ăn, tiện lợi, rẻ tiền và trọng lượng nhỏ, hoàn hảo cho những người có bao tử nhỏ. Bạn có thể cho trẻ ăn trứng sau khi trẻ được sáu tháng tuổi.

?Trứng an toàn
Nhờ các chương trình kiểm định chất lượng không chỉ tốt cho sức khỏe khi ăn mà còn an toàn.

?Dị ứng trứng ít phổ biến hơn bạn nghĩ
Chỉ có khoảng 2,5% trẻ sơ sinh có phản ứng dị ứng với trứng và khoảng một nửa trong số này sẽ hết dị ứng khi đến tuổi đi học. Khoảng 0,5% người trưởng thành bị dị ứng trứng (cứ 200 người thì có một người bị dị ứng).

(Theo Hiệp hội tim mạch Anh)